ศัลยกรรมปากกระจับ ปากบาง

การทำศัลยกรรมริมฝีปาก หรือที่เรียกว่า ทำปากบาง หรือปากกระจับ คือการตัดเนื้ออ่อนด้านในบางส่วนออก เพื่อให้ริมฝีปากได้รูปขึ้น เรียว ทรงกระจับ นิยมทำกันมาก เพราะคนส่วนใหญ่มักมีริมฝีปากที่หนา อวบจนเกินงาม

คำถามที่พบบ่อย

3 ผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้น หลังทำศัลยกรรมริมฝีปาก

ริมฝีปากที่สวยขึ้น ส่งผลอะไรหลายอย่างต่อตัวคุณอย่างแน่นอน ความมั่นใจ การเสริมเสน่ห์ มันอาจเปลี่ยนให้คุณเป็นคนใหม่ จากผู้ที่โดนล้อต่างๆนานา กลายมาเป็นผู้ที่มั่นใจทุกครั้งที่ได้ฉีกยิ้มให้คนรอบข้าง คุณอาจกลายเป็นไอดอลด้านการเปลี่ยนตัวเองให้ดูดีแก่คนใกล้ชิดก็เป็นได้  เอ็นวายซี คลินิก สนับสนุนให้ทุกคนลุกขึ้นมาเปลี่ยนชีวิตและตั้งปณิธานว่า “ชาตินี้ฉันขอสวย”

มีรอยยิ้มทรงเสน่ห์ขึ้น
การทำปากกระจับ จะเสริมรอยยิ้มได้ดีขึ้น ให้อารมณ์ที่แตกต่างจากริมฝีปากหนาและไม่ได้รูปมาก แม้กระทั้งเวลาไม่ยิ้มก็ยังสวยและดูดีได้ จะส่งผลดีที่สุดหากเป็นผู้ที่มีริมฝีปากสีชมพูระเรื่อ หรือสีส้มอยู่แล้ว

ไม่สิ้นเปลืองลิปสติก
การทำให้ริมฝีปากบางลง นั่นหมายความว่าพื้นที่สำหรับทาลิปสติกย่อมน้อยลงด้วย นอกจากความสวยงามได้รูปของริมฝีปากใหม่แล้ว ยังทำให้สิ้นเปลืองเงินค่าเครื่องสำอางอีกด้วย

มั่นใจมากขึ้น
ความมั่นใจจะเพิ่มมากขึ้น ไม่ใช่แค่รูปทรงที่สวย แต่ส่งผลไปถึงการใช้ริมฝีปากสำหรับการจูบ ลองลิปสติกสีใหม่ๆ และการฉีกยิ้มที่ไม่ต้องกังวลถึงริมฝีปากที่ใหญ่ หนาเหมือนแต่ก่อน

3 เรื่องน่ารู้ ก่อนทำปากกระจับ ปากบาง

เทคนิคเดียวกัน
การตกแต่งริมฝีปาก ของการศัลยกรรมปากกระจับ หรือปากบาง มีเทคนิคในการผ่าตัดแบบเดียวกัน แต่จะแตกต่างกันก็ตรงที่การตัดเนื้อเยื่ออ่อน ออกจากริมฝีปากต่างจุดกันเล็กน้อย และที่สำคัญ คือการเย็บ การเย็บจะส่งผลต่อรูปทรงของแต่ละแบบ

ทิ้งรอยแผลเป็นไว้ไหม?
การผ่าตัดตกแต่งแผลริมฝีปาก ต้องทำด้วยความเชี่ยวชาญและปราณีต หากศัลยแพทย์ตัดเนื้อเยื่อผิดรูป การเย็บก็ผิดรูป ส่งผลต่อแผลหลังการรักษาได้เช่นกัน หากมีปัญหา ยากต่อการแก้ไขภายหลัง เพราะเนื้อบางส่วนได้ถูกตัดออกไปแล้ว ไม่สามารถนำกลับมาได้อีก

ระยะพักฟื้นนานกว่า
ระยะพักฟื้นหลังการผ่าตัดของการทำปากกระจับ ปากบาง ถือว่ายาวกว่าการทำศัลยกรรมตัวอื่นๆ เพราะปาก เป็นบริเวณที่ต้องขยับอยู่ตลอดโดยธรรมชาติ และเป็นการผ่าตัดบริเวณเนื้อที่อ่อน การบวม การดูแลรักษาแผล การปฏิบัติตัวตามขั้นตอน ส่งผลให้แผลเข้าที่ได้เร็ว

ศัลยกรรมปากกระจับ

มีรอยยิ้มทรงเสน่ห์ขึ้น

การทำปากกระจับ จะเสริมรอยยิ้มได้ดีขึ้น ให้อารมณ์ที่แตกต่างจากริมฝีปากหนาและไม่ได้รูปมาก แม้กระทั้งเวลาไม่ยิ้มก็ยังสวยและดูดีได้ จะส่งผลดีที่สุดหากเป็นผู้ที่มีริมฝีปากสีชมพูระเรื่อ หรือสีส้มอยู่แล้ว

รีวิวจากลูกค้าของเราที่ Facebook

ดูเพจเราที่นี่ คลิก

 • positive review  ร้อยไหมทรงสวยดูธรรมชาติ สวยคมมีมิต ิ

  thumb PS Waralee
  July 4, 2019

  positive review  คุณหมอใจดี น่ารักมากค่ะ บริการดีมาก ใครอยากสวยแนะนำที่นี่เลยค่ะ

  thumb Un Yada Preabprang
  September 20, 2019
 • positive review  คุณหมอให้คำแนะนำดีค่ะ บริการดีค่ะ

  thumb Aimee T. Amira
  July 15, 2019

  positive review  คุณหมอจิ๋งน่ารักและให้คำแนะนำดีมากๆค่ะ ดูเปนกันเองและไม่น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะ

  thumb Kalyarat Pongnapa
  July 17, 2019

รับโปรโมชั่นสุดพิเศษ จากเจ้าหน้าที่
หรือ นัดปรึกษาคุณหมอฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย