ร้อยไหมเสริมจมูกแบบกึ่งศัลยกรรม

ทางเลือกของการเสริมจมูกสำหรับคนที่กลัวการผ่าตัด Semi – Surgery Thread Nose คือการร้อยไหมเสริมจมูกแบบกึ่งศัลยกรรม สามารถดันทรงและปลายจมูกได้คล้ายกับการทำศัลยกรรมเสริมจมูกแบบปกติ ตามปริมาณรูปทรงและเนื้อจมูกของคนไข้ ด้วยเทคนิคการร้อยไหมโดยยึดโครงสร้างจมูกของคนไข้เพื่อปรับเปลี่ยนรูปทรงและปลายจมูกด้วยไหมชนิดพิเศษที่เน้นการปรับโครงสร้างของกระดูกและเนื้อเยื้อของจมูกคนไข้โดยตรง โดยเทคนิคนี้มีข้อดีคือ คนไข้ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีความเสี่ยงของปลายทะลุเลย 100% สามารถดันทรงจมูกและปลายจมูกของคนไข้ได้คล้ายกับการทำศัลยกรรม มีแผลเพียงรูเข็มเล็กๆ คนไข้สามารถดูแลรักษาได้ง่ายกว่าการผ่าตัด เทคนิคการร้อยไหมแบบกึ่งศัลยกรรมเป็นที่นิยมมากสำหรับผู้ที่กลัวการศัลยกรรมแต่ต้องรูปทรงจมูกที่สวยโดยไม่ต้องผ่าตัด เทคนิคร้อยไหมจมูกแบบกึ่งศัลยกรรม ไม่ใช่การร้อยไหมจมูกธรรมดาที่นำเอาเส้นไหมไปใส่ในระนาบแนวสันจมูก โดยไม่ยึดหลักการแก้ไขโครงสร้างของรูปทรงจมูก เพราะการร้อยไหมจมูกแบบกึ่งศัลยกรรมสามารถปรับรูปทรงจมูกและฐานจมูกกรณีที่มีการเอียงเกิดขึ้นตั้งแต่กำเนิด

การร้อยไหมจมูกแบบกึ่งศัลยกรรม สามารถปรับทรงจมูกของเคสที่เสริมจมูกมาแล้ว แต่ผลลัพธ์ไม่เป็นที่พอใจ แต่คนไข้ไม่อยากแก้โดยการผ่าตัดใหม่ การร้อยไหมจมูกแบบกึ่งศัลยกรรมจึงเป็นทางเลือกที่ดีในการแก้ไขทรงจมูกที่ใส่ซิลิโคนมาแล้วได้

แตกต่างจากการร้อยไหมคือการร้อยไหมแบบกึ่งศัลยกรรมที่เดียวในประเทศ ทีผลลัพธ์เกิดจากความแตกต่างหลังทำทันที โดยไม่ต้องพักฟื้น ทางเลือกสำหรับคนที่ไม่อยากผ่าตัด แต่อยากได้ผลลัพธ์เทียบเท่าการทำศัลยกรรม

รีวิวจากลูกค้าของเราที่ Facebook

ดูเพจเราที่นี่ คลิก

 • positive review  คุณหมอ พนักงานใจดีมากครับ มือเบาด้วย คุยสนุก ทำออกมาแล้วสวยมากครับ ประทับใจ

  thumb Supakorn Viriyaakkaradecha
  October 16, 2019

  positive review  ร้อยไหมที่นี่ ทรงสวยถูกใจมากเลย

  thumb Kronsawan Khamphuwong
  August 5, 2019
 • positive review  คุณหมอ และพี่ๆเจ้าหน้าที่น่ารักมากค่ะ ♥ ^^ I'd like to recommend this beauty Clinic , the doctor, the staffs, and the service is so good

  thumb Jie-Lan Ye
  August 18, 2019

  positive review  คุณหมอจิ๋งน่ารักมาก ให้คำปรึกษา และตอบคำถามในทุกๆเรื่องที่อยากรู้ และมีตัวเลือกที่ช่วยดูแลปัญหาที่เราต้องการแก้ไขได้ตรงจุด

  thumb Panchanok Phatheethin
  July 31, 2019

คำถามที่พบบ่อย

การร้อยไหมจมูกคืออะไร?
การร้อยไหมจมูก ทำเพื่อให้ดั้งโด่ง หรือเสริมปลายให้พุ่ง โดยเป็นการใส่ไหม PDO เข้าไปและให้คอลลาเจนจากร่างกายสร้างขึ้นมาเกาะ จึงทำให้ดั้งโด่งขึ้นนั่นเอง

การร้อยไหมจมูกทำให้ได้จมูกที่เหมือนธรรมชาติมากๆ เนื่องจากเราไม่ต้องกลัวกระแทก สามารถจับจมูกบิดไปมาได้ และยังสามารถนอนตะแคงได้ตามปกติไม่ต้องดูแลอะไรเป็นพิเศษเลยค่ะ

ร้อยไหมจมูกทำอย่างไร?
แพทย์จะเริ่มด้วยการฉีดยาชาตรงจุดที่จะมีการร้อยไหม และแพทย์จะสอดใส่ไหมเข้าไปทางปลายจมูก โดยใช้เวลาเพียงแค่ 15-20 นาทีเท่านั้น
ปัญหาคนเนื้อจมูกน้อย ทำได้ไหม?
การร้อยไหมจมูกนั้นสามารถทำให้กับคนที่มีเนื้อจมูกน้อยได้ค่ะ เนื่องจากเป็นไหมซึ่งมีขนาดเล็ก สามารถสอดเข้าไปได้ซึ่งต่างจาก ซิลิโคนที่อาจมีปัญหาได้หากเสริมจมูกด้วยวิธีการที่ไม่ใช่ร้อยไหมจมูก
ร้อยไหมจมูกเจ็บไหม?
ต้องบอกตามตรงว่าเจ็บค่ะ แต่น้อยมากเมื่อเทียบกับการเสริมจมูกที่ต้องมีการผ่าตัด แต่ร้อยไหมจมูกจะไม่มีการผ่าตัดเลย เพียงแค่สอดไหมเข้าไปเท่านั้นเอง และยังหายไวกว่า ไม่ต้องพักฟื้นด้วย สามารถกลับบ้านได้เลย และอีกวันสามารถไปทำงานได้เลยเพราะว่าแทบจะไม่บวมค่ะ
NYC CLINIC ใช้ไหมชนิดใดบ้าง

NYC CLINIC มีไหมนำเข้าสั่งผลิตชนิดพิเศษอยู่ 3 ชนิด ที่ใช้ในการร้อยไหมจมูก

 1. ไหม Pink Topaz (พิงค์ โทพาส) ไหมชนิดนี้จะใช้ร้อยในทรง Natural Eiffel Tip ซึ่งความพิเศษ ของ PINK TOPAZ ไหมจะสร้างทรงจมูกได้ดูเป็นธรรมชาติ ทรงจมูกของคนไข้จะดูสวยละมุนกว่าเดิม และที่สำคัญ ถึงจะเป็นทรงที่ดูเป็นธรรมชาติ แต่ตัว PINK TOPAZ จะเรียงร้อยเส้นไหมได้แน่นยิ่งขึ้น อยู่ได้ 1-2ปี
 2. ไหม Rose Quartz (โรส สคอร์ต) ไหมชนิดนี้จะใช้ร้อยในทรง Natural Eiffel Tip ความพิเศษ ของ Rose Quartz จะช่วยปรับแกนจมูกที่เบี้ยวเอียงให้กลับมาทรงสวยคม ดันทรงจมูกได้คมกว่า ตัวไหมจะไปคอยกระตุ้นสร้างคอลลาเจน ซึ่งจะทำให้สันจมูกดูคมยิ่งขึ้นดูชัดยิ่งขึ้น อยู่ได้5-6 ปี
 3. ไหม Morganite (มอร์แกนไนท์) ไหมชนิดนี้จะใช้ร้อยในทรง European Eiffel Tip ความพิเศษ ของ Morganite นอกจากจะช่วยปรับทรงจมูกให้ดูโด่งพุ่งแล้ว เส้นไหมจะมีความคงทน ช่วยไปสร้างคอลลาเจนได้ดียิ่งขึ้น ทรงจมูกจะเหมือนเสริมด้วยซิลิโคนถึง 85% ดันทรงได้สวยตั้งแต่สันจมูกจรดปลายจมูก และที่สำคัญจมูกโด่งยาวนานกึ่งถาวร
อ่านรายละเอียด เทคนิคพิเศษจากเกาหลี

ทรงจมูกที่ได้จากการร้อยไหมจะสวยคมดูเป็นธรรมชาติ โดยมีเพียงแผลจุดเล็กๆเท่าปลายปากกา และไม่ทำให้เกิดแผลเป็นและพังผืดตามมา ใช้เวลาทำเพียง 30 นาทีก็สามารถมีจมูกที่โด่งสวยได้ โดยที่ไม่เขียวช้ำ และไม่บวม สามารถไปทำงาน หรือไปเที่ยวต่อได้เลย

โดยคุณหมอจิ๋ง พญ.อิสรีย์ เมืองมณี คุณหมอมีความเชี่ยวชาญด้านการร้อยไหมจมูกเป็นแพทย์ที่ร้อยไหมจมูกรุ่นแรกๆในประเทศไทยได้เรียนตรงจากประเทศเกาหลี
ผ่านการร้อยไหมจมูกมากกว่า 10,000 เคส

คุณหมอจิ๋งจะใช้เทคนิคพิเศษซึ่งใช้ไหมให้เหมาะสมกับเนื้อจมูกแต่ละท่าน ทั้งชนิดของไหม และปริมาณไหม ทำให้ไม่ต้องใช้ไหมจำนวนมากเกินไปก็สามารถทำให้ทรงโด่ง พุ่งสวยได้ โดยที่ไม่มีผังผืดตามมา ไหมจะช่วยกระตุ้นคอลลาเจนขึ้นมาเป็นเนื้อจมูกเราเอง หลักการของการร้อยไหมจมูก ใช้ไหมเพื่อเข้าไปกระตุ้นให้ร่างกายเราสร้างคอลลาเจนขึ้นมาเป็นทรงตามที่วางเส้นไหม ทำให้ทรงจมูกดูคม ดูชัด ดูมีมิติ ดูพุ่งสวย ไม่ได้หวังให้ไหมเข้าไปเพื่อแทนที่เนื้อจมูกเหมือนซิลิโคน

ดังนั้นการใช้ไหมจำนวนมากเกินเนื้อจมูก ไม่ได้ทำให้โด่งได้มากขึ้น แต่จะส่งผลเสียให้ทรงจมูกและเนื้อจมูกเป็นผังผืดได้
การเลือกใช้ขนาดไหมที่ไม่เหมาะสมกับจมูก โดยเฉพาะเส้นไหมที่มีขนาดใหญ่มากเกินไป จะมีผลเสียทำให้ทรงจมูกไม่สวยเป็นธรรมชาติ ไม่มีสโลป ไม่มีความละเอียดอ่อน

ไหมเส้นใหญกว่า โด่งกว่าไหม?
ตอบว่า ไม่เกี่ยวค่ะ ไม่ว่าจะเส้นเล็กหรือเส้นใหญ่ก็สามารถโด่งได้เช่นเดียวกัน และส่วนนี้เป็นเทคนิคเฉพาะบุคคล ซึ่งทางหมอจิ๋งสามารถทำให้ไหมเส้นเล็กซึ่งเหมาะกับจมูกทำให้ได้จมูกที่โด่ง พุ่ง และยังเป็นธรรมชาติกว่าไหมเส้นใหญ่ค่ะ
ใช้ไหมเยอะไหมในการร้อยไหม? ต้องใช้เส้นใหญ่หรือไม่?
จำนวนไหมที่ใช้ขึ้นอยู่กับผู้เข้ารับการร้อยไหม เพราะจมูกแต่ละคนไม่เท่ากันดังนั้นหมอจะพิจารณาและใช้จำนวนที่เหมาะสมกับแต่ละคน

แล้วจำกัดจำนวนไหมหรือไม่?

ตอบว่าไม่ค่ะ เพราะทางแพทย์มีจุดประสงค์คือต้องทำให้ออกมาสวย ดูธรรมชาติตามที่ลูกค้าต้องการ ดังนั้นแล้ว ไหมที่ใช้จะใช้จนกว่าจะได้ทรงจมูกที่ออกมาดูดีแล้วเท่านั้น

ไหมเส้นใหญ่ไหม?

ไหมของ NYC เป็นไหม PDO ซึ่งเป็นไหมเส้นเล็กเหมือนกับการร้อยที่จมูกโดยตรง ซึ่งบางคลินิคกลับใช้ไหมเส้นใหญ่ซึ่งเป็นไหมเย็บลำไส้ซึ่งไม่เหมาะสม เพราะอาจทำให้อักเสบได้ และอาจมองเห็นเส้นไหมอยู่ภายใต้เนื้อจมูก

การร้อยไหมจมูกอยู่ได้นานเท่าไร?
ร้อยไหมจมูกนั้นสามารถอยู่ได้นาน 1 ปี ถึง 1 ปีครึ่ง เนื่องด้วยไหมของเราเป็นไหม PDO มีลักษณะเล็กซึ่งเหมาะที่จะทำให้จมูกคงรูปสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

ต่างจากการเลือกใช้ไหมขนาดใหญ่ของบางที่ที่อาจอยู่ได้ถึง 3 ปี แต่มีจุดเสี่ยงคือ อาจเกิดการอักเสบเพราะไหมที่ใช้เป็นไหมขนาดใหญ่สำหรับเย็บลำไส้และอาจเห็นเส้นไหมภายใต้เนื้อจมูก

ซึ่ง NYC เราก็เคยแก้ไขจมูกให้ลูกค้าบางท่านมาแล้ว

การร้อยไหมจมูกต้องพักฟื้นไหม?
การร้อยไหมจมูกจะไม่มีการผ่าตัดใดๆ ดังนั้น แผลจึงเล็กเท่าปลายปากกาบริเวณปลายจมูก ส่งผลให้แผลหายไว ไม่บวม ไม่ต้องพักฟื้นเลย หลังจากทำกลับบ้านไป อีกวันสามารถไปทำงานได้ตามปกติเลยค่ะ

รับโปรโมชั่นสุดพิเศษ จากเจ้าหน้าที่
หรือ นัดปรึกษาคุณหมอฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย